Bí quyết giảm thiểu chi phí vận hành và nguyên liệu khi làm dịch vụ suất ăn công nghiệp

Loading...

Mục lục

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, việc tối ưu chi phí vận hàng và nguyên liệu đối với các công ty dịch vụ suất ăn công nghiệp là điều vô cùng cần thiết, Quá trình nấu nướng và chế biến cần một lượng lớn nguyên liệu và thực phẩm, vậy làm sao để suất ăn vừa đảm bảo chất lượng, và còn tiết kiệm được các chi phí nguyên liệu. Trong bài viết này, Thảo Thành xin chia sẻ đến bạn bí quyết giảm thiểu chi phí vận hành và nguyên liệu khi làm dịch vụ suất ăn công nghiệp.

Image

Việc lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm cũng vô cùng quan trọng, sản phẩm có thương hiệu, được nhiều người tin dùng và hơn hết là đảm bảo về dinh dưỡng. Unilever sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn, với mức giá thành cạnh tranh, đảm bảo về chất lượng cũng như được kiếm chứng bởi đại đa số người tiêu dùng. 

Tham khảo thêm: Giảm thiểu chi phí vận hành khi làm dịch vụ suất ăn công nghiệp

Bí quyết tối ưu chi phí cho công ty dịch vụ suất ăn công nghiệp

Tối ưu hóa chi phí trong dịch vụ suất ăn công nghiệp không chỉ giúp các doanh nghiệp cắt giảm được những khoản chi không cần thiết mà còn đảm bảo về chất lượng và sự hài lòng của khách hàng. Dưới đây là những bí quyết tối ưu chi phí, giúp doanh nghiệp có thể áp dụng một cách hiệu quả.

1. Lập kế hoạch thực đơn khoa học, cân bằng dinh dưỡng

Một thực đơn đa dạng và cân bằng dinh dưỡng không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe cho người dùng mà còn giúp quản lý chi phí một cách hiệu quả. Để làm được điều đó các doanh nghiệp cần thực hiện như sau:

 • Phân tích nhu cầu dinh dưỡng: Dựa vào đối tượng mục tiêu để phân tích nhu cầu dinh dưỡng cụ thể, từ đó xây dựng được thực đơn cân đối, đảm bảo về dinh dưỡng.
 • Lập kế hoạch mua sắm nguyên liệu: Dựa trên thực đơn đã xây dựng, lập kế hoạch thu mua, cân đối chi phí, tránh tình trạng lãng phí hay mua quá mức cần thiết.

2. Sử dụng nguyên liệu thông minh, thay thế nguyên liệu đắt đỏ

Tận dụng những nguyên liệu có giá thành tốt không chỉ giúp giảm thiểu chi phí mà còn tạo ra những món ăn ngon và bổ dưỡng. Các doanh nghiệp có thể:

 • Tìm kiếm nguyên liệu địa phương: Sử dụng nguyên liệu sẵn có từ địa phương giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển và hỗ trợ cộng đồng nông dân.
 • Thay thế nguyên liệu đắt đỏ: Tìm các phương án thay thế thông minh cho những nguyên liệu có giá cao mà vẫn đảm bảo được hương vị và giá trị dinh dưỡng.
Image

3. Sử dụng công nghệ chế biến tiên tiến, giảm hao hụt

Việc sử dụng công nghệ chế biến tiên tiến trong quy trình sản xuất giúp tối ưu hóa thời gian, giảm hao hụt nguyên liệu và nâng cao chất lượng thành phẩm. Tuy đầu tư máy móc tiên tiến sẽ rất tốn chi phí lúc đầu nhưng càng về sau chi phí của bạn sẽ ngày càng giảm.

 • Công nghệ chế biến tự động: Giảm thiểu sự can thiệp của con người, tăng hiệu quả sản xuất và giảm tỷ lệ hao hụt.
 • Sử dụng máy móc hiện đại: Máy cắt, máy đóng gói tự động giúp tiết kiệm thời gian và nguyên liệu.

Tham khảo thêm: 5 Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm uy tín, chất lượng

4. Hợp tác với nhà cung cấp uy tín, có chính sách ưu đãi tốt

Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín cùng là điều vô cùng quan trọng giúp tối ưu chi phí dịch vụ suất ăn công nghiệp, với nhiều chương trình ưu đãi, chiết khấu dành cho doanh nghiệp, và còn đảm bảo vệ mặt chất lượng. Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm thực phẩm của Unilever là một lựa chọn thông minh, tại đây bạn sẽ có giá thành tốt hơn, ưu đãi nhiều hơn. Doanh nghiệp có thể:

 • Đàm phán để nhận được giá tốt nhất: Hãy thương lượng để nhận được giá cả và điều kiện thanh toán tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tận dụng các chính sách ưu đãi: Hãy luôn cập nhật và tận dụng các chương trình khuyến mãi, chiết khấu từ nhà cung cấp để tối ưu hóa lợi ích.
Image

Tham khảo thêm: 8 Tiêu Chí Đánh Giá Nhà Cung Cấp Mà Các Quản Lý Cần Lưu Tâm

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm Unilever cho dịch vụ suất ăn công nghiệp

 1. Đa dạng sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu dinh dưỡng: Với danh mục sản phẩm lớn từ Knorr, Lipton, Unilever tự tin đáp ứng được nhu cầu về dinh dưỡng đối với các đối tượng từ công nhân đến nhân viên văn phòng, học sinh.
 2. Sản phẩm chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm: Unilever cam kết mang đến các sản phẩm cao cấp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với các chứng nhận quốc tế như HACCP, ISO.
 3. Giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi: Sản phẩm từ Unilever luôn có giá cạnh tranh hơn so với giá thị trường, và lại còn nhiều ưu đãi chiết khấu từ nhà phân phối, giúp doanh nghiệp phần nào tiết kiệm được chi phí suất ăn công nghiệp.

Sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà phân phối sản phẩm Unilever trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp không chỉ giúp tối ưu hóa chi phí mà còn đảm bảo về chất lượng dinh dưỡng cho người ăn. Thảo Thành với hơn 15 năm cung cấp các sản phẩm từ thương hiệu Unilever, tự hào là đối tác tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp chất lượng cao, góp phần nâng cao sức khỏe và sự hài lòng của người lao động.

Sản phẩm liên quan

Không có sản phẩm phù hợp!

Khuyến mãi liên quan

Không có khuyến mãi phù hợp!